Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

VÀI NÉT VỀ CHỦ ĐỊT HỒ CHÍ MINH


Bác Sỹ Lê Bá Vận  - Các lãnh tụ cộng sản ai chẳng anh minh, vĩ đại! song nếu Hoa sơn luận kiếm thì chủ tịch Hồ Chí Minh của nước VNDCCH chiếm thượng phong, thân thế bí ẩn, tài mạo khác thường.

I) Thân thế
Chủ tịch Hồ Chí Minh có lý lịch bí ẩn. Đại khái: Bậc đại trượng phu đi không đổi tên, đến không đổi họ, ngồi không đổi tuổi.
HCM có 5 năm sinh: 1890, 1892, 1894, 1895, 1903, nêu gương và trên 170 danh tính.
Ông nội là Nguyễn Sinh Nhậm hoặc Hồ Sỹ Tạo (1841- 1907). (Wikipedia tiếng Việt).
Thân sinh là Nguyễn Sinh Sắc (1862- 1929) hoặc Hồ Sĩ Tạo. 


Rối rắm! Song không phải lỗi Hồ.
Từ trần năm 1932 vì bệnh lao, Tàu và Liên Xô chọn một người khác đóng vai.

II) Tài mạo
+Nhân Dạng. HCM năm 1945, dáng gầy, để râu cằm, người dong dỏng cao, cao hơn hẳn Nguyễn Ái Quốc, Võ Nguyên Giáp, người Việt Nam, tầm thước. (1)
Hồ có bờ vành tai phải lõm, bờ vành tai trái có sẹo nhỏ (lúc bé bị lưỡi câu móc vào), đuôi chân mày nhạt.
Các hình HCM sau này, mặt trái nhìn nghiêng 2/3 thấy ba nốt ruồi, một ở bờ sống mũi, một, lớn hơn, ở thái dương sát bờ tóc, nốt ruồi thứ ba lớn nhất, ở gần tai, ngang tầm mắt (nốt ruồi mọc từ lúc nhỏ đến trưởng thành, một số biến mất về già).
Hai bờ vành tai của HCM phẫu thuật sửa là chuyện dễ dàng.
Từ năm 1938 HCM để chòm râu dê, mép và cằm sớm, do Moscow chỉ đạo?
Cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ HCM cằm trơn. Mặt mày Hồ chẳng giống cha mẹ tí nào.
Ở VN có 5 nghệ sĩ đóng vai HCM rất thành công, nhất là vai có đeo râu, khó biết thật giả.
Tai và các nốt ruồi: +HCM và Nông Thị Xuân 1956 +INA (Pháp) phỏng vấn HCM, 1964
+ Thê Tử. Các lãnh tụ cs Liên Xô, Tàu, Bắc Hàn được biết chính thức có nhiều vợ, ví dụ Giang Thanh là vợ thứ tư của Mao Trạch Đông. Hồ thì csvn bưng bít chuyện riêng tư, đề cao là đồng nam, còn trai tân, suốt đời cống hiến cho cách mạng.
Mặc dầu vậy, các tài liệu cho thấy Hồ có vợ người Pháp, người Nga, người Tàu (Tăng Tuyết Minh 1927), người Việt (Đỗ Thị Lạc, 1941), người Tày (Nông Thị Xuân 1956) và có con.
+ Danh Nhân. HCM được csvn vinh danh là “danh nhân văn hóa thế giới, người cha già của dân tộc”, các lãnh tụ cs khác trên thế giới không được vậy. Có chăng danh phó kỳ thực?
1- Danh nhân văn hóa. Tất nhiên phải so sánh Hồ với đồng loại.
Có đối chiếu mới biết: “ra đường lắm kẻ còn giòn hơn ta”, HCM danh nhân văn hóa như đom đóm sánh trăng rằm, kém xa các lãnh tụ cộng sản khác.
* Stalin (1878-1953) chẳng hạn, trước tác từ 1907 đến 1952 nhiều luận thuyết về chính trị và xã hội. Theo các tiêu chí hiện đại về kết quả công tác nghiên cứu khoa học thì Stalin đã có học vị tiến sỹ triết học từ năm 1920. Stalin có rất nhiều danh ngôn được quốc tế dẫn chứng. Ông còn là một nhà thơ rất sáng giá lúc tuổi trẻ. Tác phẩm của Stalin

* Mao Trạch Đông (1893-1976) viết rất nhiều từ năm 1917 đến 1975 và trước tác các bộ sách: Thực tiễn luận, Mâu thuẫn luận, Luận trì cửu chiến, Tân dân chủ chủ nghĩa luận, Mao Trạch Đông ngữ lục, Hồng bảo thư.
* Kim Nhật Thành (1912-1994) có khoảng 10.800 tác phẩm gồm diễn văn, báo cáo, tự truyện, sách, luận thuyết… và một vở nhạc kịch “Cô hàng hoa” được chuyển thành phim, 1972.
* Hồ Chí Minh (1890-1969) HCM toàn tập là bộ sách sưu tầm tổng hợp những bài báo, thư từ, bài diễn văn, bản báo cáo, và các trả lời phỏng vấn truyền thông, báo chí trong và ngoài nước .
HCM chẳng có tư tưởng gì nên không trước tác luận văn, luận thuyết.
- Chính Hồ đã thú nhận, đại khái Hồ tuyên bố với một ký giả ngoại quốc vào Đại Hội đảng II năm 1950, rằng: “Không, tôi chẳng có tư tưởng gì, ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lê.”
Tuy vậy, sau này csvn cố bịa đặt cho kỳ được một “tư tưởng Hồ Chí Minh”để có với người ta.
- Ngục Trung Thư viết năm 1942 gồm 134 bài thơ ngắn chữ Hán, có lẽ vì Hồ là người Tàu, viết toàn chuyện bên Tàu, lại bị cho là trộm thơ.
- Hồ cũng có các danh ngôn vay mượn như “thầy thuốc như mẹ hiền”, “vì lợi ích trăm năm trồng người” của người Tàu, đồng hương.
- Tiếng Việt thì Hồ có, đại loại hô hào “đập tan mưu mô xâm lược (?)” , “dù đốt cháy dãy Trường Sơn”, “Ai… không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc” cao siêu liều mạng dân cứu Đảng.
- Đọc “Vừa đi đường vừa kể chuyện” biết Hồ viết tự khen, hư cấu kiểu bó đuốc sống Lê Văn Tám.
- HCM nói: ”Chúng ta không sợ sai lầm, chỉ sợ phạm sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa…”
Đó là Hồ ngôn về phong cách lãnh đạo.
Than ôi! ở cương vị lãnh tụ tối cao là phải viễn kiến, hành sự nhất nhất cẩn trọng, việc quốc gia đại sự ”sai một li, đi một dặm” - công hàm Phạm văn Đồng năm 1958 là một - có đâu là không sợ sai lầm, phát ngôn không lựa lời, sặc mùi lãnh tụ độc tài cao ngạo!
Đương nhiên Hồ nói sửa là nói cho vui, cộng sản có bao giờ sửa, chỉ sủa!
- "Bác anh hùng, tôi cũng anh hùng". Ta không thể trách cứ một ông Tàu kém khiêm cung với đức Thánh Trần.
- Nhưng chắc chắn trước tác gây tác hại nhất là bản Tuyên Ngôn Độc lập ngày 2/9/1945.
CS cướp chính quyền ngày 19/8/1945, chuyện rành rành, tuy xấu song chưa hẳn đáng trách.
Đến ngày 2/9 Hồ tuyên ngôn xưng bừa giành độc lập (??), xưa nay chỉ có Hồ là một, thì đúng là tác phong cầm nhầm, tư cách đáng khinh bỉ (LBV “Một Chiến Thắng Là Một Chiến Thắng”).
- Câu Hồ xác định: “Ai đó có thể sai chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao trạch Đông thì không thể nào sai được” cũng như “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân”, bộc lộ tư tưởng bợ đỡ, lập trường độc hại đến thế là cùng, sẵn sàng dâng nước, cứu Đảng.
Danh nhân văn hóa dổm, chất, lượng đều kém, xu nịnh, tội đồ dân tộc, chẳng biết nhục.
2- Người cha già. Tại một số nước, mỗi nước có một người được tôn vinh người cha của quốc gia do có công lớn khai quốc (Father of the Nation, Pater Patriae):
Tôn Dật Tiên (1886-1925) được coi là Quốc phụ của nước Trung Quốc hiện đại.Nelson Mandela (1918-2013) là người cha nước Nam Phi hiện thời, Mohandas Gandhi (1869-1948) là của Ấn Độ, Aung San (32 tuổi, 1915-1947) của Miến Điện, và tại vài nước Nam Mỹ…
Ấy vậy chỉ mỗi một HCM của VNDCCH là “trai tân” mà có tước hiệu “Cha GIà ”, thêm chữ “già” do Hồ duy nhất để râu cằm lơ thơ, buộc dân nhận giặc lam cha, cho hộ khẩu, lý lịch, dạy dỗ tư tưởng độc hại vay mượn ngoại bang, học tập đạo đức “công an còn Đảng còn mình”.
Còn nữa, Hồ là cha già dân tộc vì có công đánh Pháp, Mỹ cứu nước ư?
Chuyện này thì bây giờ đã rõ: 1- Hồ cứu Đảng trước tiên. 2- Hồ muốn “dắt năm châu đến đại đồng” 3- Hồ gây chiến tranh không cần thiết, làm chết vô số, để tạo chính nghĩa cs cứu nước.
Đề vịnh: Bác Hồ Chí Minh, Văn hóa danh nhân? Bác học Le nin, Bác thờ Sta lin, Bợ Mao tiên sinh,
Làm mất nước mình, Bác gây chiến tranh, Bác giết dân lành, Là Bác anh minh, Hay Bác súc sinh?

Bác Sỹ Lê Bá Vận 

Chú Thích:

(*) Trích từ bài viết: LBV “Xác Chết Loạn Giang Hồ - HCM bí sử”. Bài 2 - Phụ đính phía dưới.
(1) Tóm tắt: Nguyễn Ái Quốc mất năm 1932 vì bệnh lao, bên Tàu. Tàu và Moscow dùng Hồ Tập Chương, người Tàu thay thế, sau đổi tên là Hồ Quang rồi Hồ Chí Minh.
Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Ái Quốc, vóc người tầm thước (1m 62) lúc làm bồi tàu Latouche- Tréville qua Pháp năm 1911 và lúc sở Mật vụ Pháp chụp ảnh, thẩm vấn nhân việc làm sổ thông hành, ngày 20/9/20 (cand.com.vn/.../Nguyen-Ai-Quoc-qua-ho-so-luu-tru-c)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét