Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2012

NHỮNG NGÀY TRONG "ĐỘNG QUỶ" CỦA NỮ SINH


Một số nạn nhân được giải cứu về Việt Nam.
"Mỗi ngày, bà chủ bắt bọn em tiếp 20-25 khách, toàn những gã bệnh hoạn. Có cô không chịu nổi đã nhảy lầu tự tử”, một nữ sinh mới trốn khỏi “động quỷ” kể.

Một ngày đầu tháng 11, Luyến cầm đơn đi kêu cứu nhiều nơi. Khuôn mặt khắc khổ, dáng người mảnh mai, khi kể lại câu chuyện bị lừa sang Trung Quốc bán vào động mại dâm, ánh mắt cô vẫn không hết hoảng hốt.

Nhà Luyến ở tỉnh Ninh Bình, rất nghèo. Bố mẹ đi khai hoang tận Tây Nguyên, ba chị em nương tựa vào ông bà. Mỗi tháng, bố mẹ gửi về cho Luyến một triệu đồng để lo học hành, ăn uống cho mấy đứa em. Dù khéo co kéo thế nào, ba chị em cô vẫn bữa đói, bữa no. Gần 22 tuổi, Luyến vẫn mang hình dáng của đứa trẻ 14-15 tuổi.


Mọi chuyện bắt đầu từ một ngày cuối tháng 7/2011, khi Luyến đang là sinh viên ĐH Sư phạm Hoa Lư. Thấy cô nghỉ hè, bà chị họ liền rủ lên Hà Nội chơi. Đến bến xe Mỹ Đình, Luyến được chị cùng người bạn tên Loan đến đón. Hai người rủ Luyến lên nhà Loan ở Lạng Sơn chơi.

Khi lên tới Lạng Sơn, Loan gọi xe ôm chở cả ba đi tiếp. Đi mãi vẫn chỉ thấy núi rừng heo hút, Luyến chỉ nghĩ, chắc nhà Loan ở một bản làng vùng sâu, vùng xa nào đó chứ cô không thể ngờ mình đang bị lừa sang Trung Quốc bán vào động mại dâm.

Sau đó, Luyến bị đẩy vào ngôi nhà chứa xập xệ. Chủ nhà là A Hương (tên thật là Nguyễn Thị Đạt, quê gốc ở Lạng Sơn). Hương cũng từng là nạn nhân bị lừa bán sang đây làm gái mại dâm. Nhan sắc nhàu nhĩ lại nghiện ma túy nặng, cô ta bị ông chủ quẳng ra đường. Đói khát, không đồng xu dính túi, Hương liên kết với một số người móc nối về lừa thiếu nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm và tự mình đứng lên làm chủ.

Trong nhà Hương, ngoài Luyến ra còn có cô gái tên Huyền Trang (19 tuổi, ở Hải Dương) và Linh Trang (20 tuổi, ở Bắc Giang) cũng mới bị lừa bán vào đây. Huyền Trang đang mang thai và đã ở đây được vài ba tháng, Linh Trang sang trước Luyến mấy tuần.

Mỗi buổi sáng, Hương cho 3 cô gái ăn cháo trắng cầm hơi rồi chở “đi làm”. Chỗ làm là một “tổ hợp” kinh doanh nhà nghỉ - mại dâm cách nhà trọ chừng vài cây số. Ở đó, lúc nào cũng túc trực 20-25 “đào”, các cô phải uốn éo, phô diễn cơ thể để tranh giành khách. Trung bình, mỗi lần “vui vẻ”, khách phải trả từ 80 đến 100 nhân dân tệ, số tiền này Hương cầm hết, gọi là “thu hồi vốn”.

Hương bắt 3 tiếp viên “hoạt động hết công suất”. Để tăng thêm phần dẻo dai cho các cô trong chuyện gối chăn, Hương còn bắt họ uống những lọ thuốc “tăng lực” không nhãn mác.

“Đào” nào chểnh mảng hay bị phát hiện có ý định bỏ trốn về Việt Nam sẽ bị Hương cùng đám đệ tử tra tấn, nhốt vào hầm tối và bỏ đói nhiều ngày. Nếu cô nào vẫn tiếp tục có thái độ chống đối, chúng đem bán lại cho những ông chủ khác.

Trong 3 cô gái, Hương “khó ưa” nhất Huyền Trang. Bởi, cô này đã trót mang thai từ trước khi bị bán vào “động” của Hương. Sau nhiều lần bắt Huyền Trang phải phá bỏ cái thai nhưng không được, Hương tính sẽ bán cô sau khi “thu hồi đủ vốn”. Kể từ khi biết ý định của Hương, cả 3 cô đều hoang mang lo sợ. Họ không biết rồi đây số phận của Huyền Trang sẽ ra sao. Luyến cùng hai cô bạn quyết tâm chạy trốn.

Sáng 3/8/2011, khi biết tin ngày hôm đó Hương sẽ mang Huyền Trang đi bán. Huyền Trang có hỏi tại sao mang bán mình và bán đi đâu? Hương vừa ngồi chích ma túy vừa chửi Huyền Trang thậm tệ. Quá phẫn uất, cả ba cô lao vào hỗn chiến với Hương khiến cô ta gục xuống và tử vong. Luyến cùng hai cô bạn bắt taxi chạy trốn. Sau khi về Việt Nam, họ đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 27/7, TAND tỉnh Lạng Sơn xét thấy các bị cáo Luyến, Huyền Trang, Linh Trang chỉ vì muốn khống chế Hương để trốn khỏi nơi giam giữ chứ không nhằm cướp đoạt tính mạng của nạn nhân. Nguyên nhân các bị cáo giết người bắt nguồn từ chính hành vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Hương khi móc nối với đường dây buôn người, lừa gạt các cô gái nhẹ dạ và sau đó là biến họ thành công cụ kiếm tiền. HĐXX phạt Bùi Linh Trang và Đinh Thị Luyến mức án 5 năm tù; Phùng Thị Huyền Trang 4 năm tù.

Ngày Luyến ra tòa, chỉ có bố lặn lội từ Tây Nguyên ra động viên, an ủi. Còn mẹ cô không may bị tai nạn, bà chỉ biết nằm một chỗ ngóng tin con. Giờ đây, hai ông bà ngoài nỗi lo cơm áo gạo tiền, lại phải chạy vạy để có được số tiền gần chục triệu đồng bồi hoàn cho gia đình nạn nhân. Khốn khó càng thêm chồng chất.

“Em chỉ mong trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới, HĐXX sẽ cứu xét đến hoàn cảnh của em mà đưa ra những phán quyết thấu tình đạt lý. Chỉ vì bị dồn đẩy vào bước đường cùng nên em mới có những hành động bột phát, nhất thời”, Luyến nói trong nước mắt.

Theo Công lý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét